12) After ,then:- “પછી”(nI paChI) / ત્યાર પછી (tyAr paChI)
“I went to play after I finished my study” can also be said as “I finished my study then I went to play”
Gujarati sentence is similar to the second form i.e using “then”.
I finished my study then I went to play:- મેં અભ્યાસ પતાવ્યો પછી રમવા ગયો (meM abhyAs patAvyo paChI ramavA gayo )
I will call you then you enter on stage:- હું તને બોલાવીશ ત્યાર પછી મંચ પર આવ (huM tane bolAvIsh tyAr paChI tuM mMch par Av)

13) Till, Until, As long as: જ્યાર સુધી-ત્યાર સુધી (jyAr sudhI-tyAr sudhI)
As long as you want me, I will stay with you:-
જ્યાર સુધી તારે જોઈએ ત્યાર સુધી હું તારી સાથે રહીશ (jyAr sudhI tAre joIe tyAr sudhI huM tArI sAthe rahIsh)

As long as you follow rules you will not face any problem:- જ્યાર સુધી તમે નિયમોનું પાલન કરો છો ત્યાર સુધી તમને કોઈ સમસ્યા નહીં આવે (jyAr sudhI tame niyamonuM pAlan karo Cho tyAr sudhI tamane koI samasyA nahIM Ave )

In English when “as far as” is used to indicate time, such sentences can be translated like above.

14) As far as: જેટલું-તે પ્રમાણે/તે મુજબ(jeTaluM-te pramANe / te mujab)
As far as I know, he is a studious person: જેટલું મને ખબર છે તે મુજબ એ અભ્યાસી છે (jeTaluM mane khabar Che te mujab e abhyAsI Che)

15) As far as __ concerned: જ્યાર સુધી નો પ્રશ્ન છે (jyAr sudhI no prashn Che)
As far as India is concerned, ABC company is doing good. -> જ્યાર સુધી ભારતનો પ્રશ્ન છે, કંપની સારું કામ કરે છે (jyAr sudhI bhAratano prashn Che, kaMpanI sAruM kAm kare Che )

As far as literacy is concerned, we will need to work hard:- જ્યાર સુધી સાક્ષરતાનો પ્રશ્ન છે, આપણે બહુ મેહનત કરવી પડશે (jyAr sudhI sAkSharatAno prashn Che, ApaNe bahu mehanat karavI paDashe)

16) As if, as though:- જાણે(jANe), જાણે કે (jANe ke )
He is blaming me as if I have not tried: એ મારા ઉપર આરોપ મુકે છે જાણે કે મેં કંઈ પ્રયત્ન નહોતો કર્યો (e mArA upar Arop muke Che jANe ke meM kaMI prayatn nahoto karyo)

He just passed by without giving smile, as if she was not there: એ તેને સ્મિત આપ્યા વગર ગયો જાણે તે ત્યાં હતી જ નહીં (e tene smit ApyA vagar gayo jANE te tyAM hatI j nahiM)

Listen this lesson online at