Listen this lesson online at
Good morning Teacher/Madam | ગુડ મોર્નિંગ મેડમ !(guD morniMg meDam !) |
| Good morning pupils | ગુડ મોર્નિંગ વિદ્યાર્થીઓ !(guD morniMg vidyArthIo !) |
| Sit down | બેસી જાઓ.(besI jAo.) |
| Its period of geography, right? | ભૂગોળનો તાસ છે ને?(bhUgoLano tAs Che ne?) |
| Take out book | પુસ્તક બહાર કાઢો.(pustak bahAr kADho.) |
| Open tenth chapter | દસમો પાઠ ઉઘાડો.(dasamo pATh ughADo.) |
| Yesterday we learnt half of lesson | કાલે આપણે અડધો પાઠ શીખ્યો.(kAle ApaNe aDadho pATh shIkhyo.) |
| Let's go ahead today | આજે આગળ વધીએ.(Aje AgaL vadhIe.) |
| Did you understand everything taught yesterday | કાલે શિખવાડ્યું તે બધું સમજાયું ? (kAle shikhavADyuM te badhuM samajAyuM ?) |
Yes. Understood | હા. સમજાયું.(hA. samajAyuM.) |
| Sure ? | પાક્કું ?(pAkkuM ?) |
Yes. Sure | હા. પાક્કું.(hA. pAkkuM.) |
| Did you do homework given yesterday | કાલે આપેલું ગૃહકાર્ય કર્યું ?(kAle ApeluM gRuhakAry karyuM ?) |
Teacher, I did not do | મેડમ, મેં નથી કર્યું .(meDam, meM nathI karyuM.) |
| Why? | કેમ ?(kem ?) |
I was not feeling well | કાલે હું માંદો હતો.(kAle huM mAMdo hato.) |
| Ok | ઠીક.(ThIk.) |
Teacher, when is unit test ? | મેડમ, યુનિટ ટેસ્ટ ક્યારે છે?(meDam, yuniT TesT kyAre Che?) |
| Next month | આવતા મહિને.(AvatA mahine.) |
Is date decided? | તારીખ નક્કી થઈ ?(tArIkh nakkI thaI ?) |
| Not yet | હજી નથી થઈ.(hajI nathI thaI.) |
| But mostly it will be from 15th | પણ ઘણું કરીને પંદર તારીખથી હશે.(paN ghaNuM karIne paMdar tArIkhathI hashe.) |
| But start preparing from now onwards only | પણ અત્યારથી જ તૈયારી શરૂ કરો.(paN atyArathI j taiyArI sharU karo.) |
Yes | હા.(hA.) |
| Lets move towards the lesson | ચાલો, પાઠ જોઈએ.(chAlo, pATh joIe.) |
| Keep quiet | ચૂપ રહો.(chUp raho.) |
| What is the noise in that corner | તે ખૂણામાં શી બડબડ ચાલી રહી છે?(te khUNAmAM shI baDabaD chAlI rahI Che?) |
| Kaushik standup | કૌશિક ઊભો થા .(kaushik Ubho thA.) |
Teacher, I am not doing anything | મેડમ હું કંઈ નથી કરી રહ્યો.(meDam huM kMI nathI karI rahyo.) |
| Then why is noise coming from there | તો ત્યાંથી અવાજ કેમ આવી રહ્યો છે ?(to tyAMthI avAj kem AvI rahyo Che?) |
This Raju is telling joke to Sanju | પેલો રાજૂ સંજૂને જોક કહે છે.(pelo rAjU saMjUne jok kahe Che.) |
| Raju, Is it time to tell joke? | રાજૂ, આ જોક કહેવાનો સમય છે?(rAjU, A jok kahevAno samay Che?) |
No madam. Sorry | નહીં મેડમ, Sorry.(nahIM meDam, "sorry".) |
| Ok. All sit down | ઠીક. બધા બેસી જાઓ.(ThIk. badhA besI jAo.) |
| If I hear noise again, I will make you stand for whole period | ફરીથી અવાજ આવ્યો તો પૂરો તાસ ઊભા રાખીશ. (pharIthI avAj Avyo to pUro tAs UbhA rAkhIsh.) |
| Lets start chapter | ચાલો પાઠ શરૂ કરીએ(chAlo pATh sharU karIe) |
