| English | Gujarati |
|---|---|
| Where are you (to boy/girl) | તું ક્યાં છે (tuM kyAM Che) |
| Where are you (to man/lady with respect) | તમે ક્યાં છો (tame kyAM Cho) |
| I am here | હું અહીં/અહીંયા છું (huM ahIM/ahIMyA ChuM) |
| I am there | હું ત્યાં છું (huM tyAM ChuM) |
| I am in office | હું ઓફીસમાં છું (huM ophIsamAM ChuM) |
| I am on terrace | હું અગાસી પર છું (huM agAsI par ChuM) |
| I am on road | હું રસ્તામાં છું (huM rastAmAM par ChuM) |
| Where had you gone?(to boy) | તું ક્યાં ગયો હતો ? (tuM kyAM gayo hato ?) |
| I had gone to picture/movie (boy) | હું સિનેમા જોવા ગયો હતો (huM sinemA jovA gayo hato) |
| Where is post office | પોસ્ટ ઓફીસ ક્યાં છે ? (posT ophIs kyAM Che ?) |
| Post office is near by | પોસ્ટ ઓફીસ પાસે/નજીક છે. (posT ophIs pAse/najIk Che.) |
| Post office is far away | પોસ્ટ ઓફીસ દૂર છે. (posT ophIs dUr Che.) |
| How to go to "Central Park" | સેંટ્રલ પાર્ક કેવી રીતે જવું (seMTral pArk kevI rIte javuM) |
| Go straight | સીધા જાઓ (sIdhA jAo) |
| Turn left | ડાબે વળો /ડાબી બાજુએ વળો (DAbe vaLo /DAbI bAjue vaLo) |
| Turn right | જમણે વળો. / જમણી બાજુએ વળો. (jamaNe vaLo. / jamaNI bAjue vaLo.) |
| Go back | પાછા જાઓ (pAChA jAo) |
| Go uphill | ટેકરી પર જાઓ (TekarI par jAo) |
